Phòng, chống thiên tai 2023: Từ ứng phó đến hành động sớm

Status
Not open for further replies.

Ducbeo

Administrator
Staff member
19 May 2023
167
5
18

Hành động sớm bao gồm việc giảm thiểu các tác động của thiên tai đến các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và tăng cường khả năng phòng ngừa, ứng phó với thiên tai.​

Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Phòng, chống thiên tai năm 2023 (15/5 - 22/5) với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động sớm”.
205-thu-truong-hiep-596.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia cho biết, năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực phòng, chống thiên tai của nước ta khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch trong hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai.
wow-7343-597.jpg

Vì vậy, chủ đề của Tuần lễ Quốc gia năm nay thể hiện vai trò dẫn dắt, trách nhiệm của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác ASEAN trong lĩnh vực quản lý thiên tai - một nội dung quan trọng trong trụ cột hợp tác văn hóa - xã hội của ASEAN.
“Trong công tác quản lý rủi ro thiên tai, hành động sớm bao gồm việc giảm thiểu các tác động của thiên tai đến các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, trong đó có trẻ em và tăng cường khả năng phòng ngừa, ứng phó với thiên tai thông qua việc tiếp cận với các nguồn lực tài chính cho hành động sớm” - Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.
anh-2-598.jpg
Trao quà cho các em học sinh xuất sắc đoạt giải tại hai cuộc thi “Rung chuông vàng: Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” và sáng tác tranh hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch trong hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai 2023.
Bên cạnh buổi lễ mít tinh, chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ này còn bao gồm các hoạt động như: Tập huấn cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội của các trường THCS về tổ chức hoạt động ngoại khóa công tác phòng, chống thiên tai trong trường học; Các cuộc thi rung chuông vàng “Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”; Cuộc thi sáng tác tranh hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch trong hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai phát động cho học sinh THCS toàn thành phố Hội An.
Đây là những hoạt động đầy bổ ích, góp phần lan tỏa thông điệp về phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em.
wow-8260-599.jpg
wow-7309-600.jpg
wow-7493-601.jpg
Cuộc thi sáng tác tranh hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch trong hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai 2023 nhận được nhiều sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.
Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam khẳng định: “Chúng ta sẽ học hỏi, phát triển và tạo ra một thế giới nơi mỗi trẻ em được an toàn, môi trường sống được bảo vệ và phát triển, và ASEAN là một ví dụ điển hình về sự đoàn kết và sự kiên cường. Hãy nhớ rằng, những giấc mơ và ý tưởng của em rất quan trọng. Tiếng nói của bạn có thể thay đổi thế giới.”
anh-1-602.jpg
Bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam3
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu - Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh cũng bày tỏ cam kết hành động của địa phương về việc nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai cho cộng đồng.

anh-3-603.jpg
Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban BCH PCTT&TKCN tỉnh
wow-8301-604.jpg


wow-7622-605.jpg
anh-5-606.jpg

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng trao quà cho các em xuất sắc đoạt giải tại hai cuộc thi “Rung chuông vàng: Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững” và sáng tác tranh hưởng ứng năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch trong hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai 2023.
 
Status
Not open for further replies.